Blog

Quy chế xây dựng – thực & thi

August 03, 2021

https://thenest-studio.com/portofolio/hoi-quan-villa-16-rooms/
Thứ hai là ngày đầu tuần. Vẫn làm việc chứ nhỉ? Lại rảnh nữa nên edit cái post ạ.

(1) Hôm bữa mình đọc được câu này khá hay ho “chôn giấu dưới bàn chân rồng luôn là một viên ngọc quý – một điều gì đó để học từ xung đột”.

(2) Lại một hôm trước nữa, có bạn kỹ sư, tag mình vào 1 cái post liên quan đến sai phạm quy chế xây dựng (bạn này nhỏ tuổi hơn mình, cũng là bạn của mình nha, nên dựa vào (1) mình mới edit cái bài này).

(3) chủ ý của mình khi đăng thông tin đầy đủ để mọi người có cái nhìn công trình ở 1 góc độ khác, lúc đang được thi công (do bạn TriLe chụp cho Nest) và các hình còn lại thuộc bản quyền của chủ đầu tư.

Cơ sở thiết kế:
(A) quy chế xây dựng Hội An: lùi mặt tiền đối với 2 trục đường là 5m đối với trục giao thông chính và 3m đối vớ trục phụ.
(B) thực tế diện tích lô đất: khá nhỏ 346.8m2.
(C) mục đích xây dựng: villa sức chứa tối đa 16 giường.

Từ (A), (B) và (C) mình mới xây dựng các mặt bằng công năng như hiện nay. Tức:
+ khoảng lùi 3m đối vớ trục chính và 5m đối với trục phụ.
+ Tận dụng tối đa diện tích mặt đất trên khuôn viên này, nhưng vẫn đảm bảo 3 mặt tiếp giáp tự nhiên. Gồm cả mặt phía sau, giáp với hàng xóm (trục này theo bản vẽ mình chừa lại 1m thông thoáng). Trong trường hợp tầng trệt, chủ đầu tư muốn làm hệ tạm thì vẫn được chấp nhận do không ảnh hưởng đến cảnh quan chung của đô thị. Đồng thời, các tầng bên trên nó vẫn đủ độ hở cho thông gió cũng như thoát hiểm.
+ vấn đề phát sinh trong thời gian sử dụng: hệ kết cấu che lối vào là nhà sắt tiền chế sơn đen và trồng cây xanh với mật độ phủ cao. Theo mình vẫn đảm bảo diện mạo.

Đứng giữa việc lựa chọn đúng sai, vẫn có một mực thước khác, nếu bạn đủ tâm sức bỏ ra cho nó, bạn vẫn có thể ứng dụng case này. Mọi việc đều vì mục đích chung là sự tiến bộ & nguyên tắc win – win – win cho tất cả các participate.

P/s: mình theo trường phái nghệ thuật vị nhân sinh. 😀

Sticky

Post a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*